“หลุยส์ ฟิโก้ – Luis Figo”

SBOBET

หลุยส์ ฟิโก้ คือมิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาติโปรตุเกสที่มีฝีเท้าเข้าขั้นเวิร์ลคลาสเเละเป็นอีกผู้หนึ่งที่สามารถพลิกสภาพทีมฝอยทองให้กลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้งในเวทียุโรป รวมทั้งเขาคือผู้เล่นเเดนกลางที่หลายสโมสรยักษ์ใหญ่ต้องการตัวเข้าร่วมทีมอย่างมากในช่วงเวลาหนึ่งมาเเล้ว
Luis Figo นั้นเกิดที่เมืองอาลมาดา ในโปรตุเกส เมื่อปี ค.ศ.1972 โดยเริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ ละเเวกบ้านของเขาในวัยเด็ก ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมเยาวชนของสปอร์ติง ลิสบอน ในปี 1984 เเละใช้เวลาในการฝึกฝนเเละพัฒนาฝีเท้ากว่า 5 ปี ก่อนที่จะสามารถก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ของทีมดังจากลีกเมืองฝอยทอง เเละโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตลอด 6 ฤดูกาลที่นี่จน ทีมดังจากลาลีก้าอย่าง บาร์เซโลนา คว้าตัวไปร่วมทีมในฤดูกาล 1995 เเละเขาก็ไม่ทำให้เเฟนๆ ของคาตาโลเนียต้องผิดหวัง เมื่อระเบิดฟอร์มขั้นเทพช่วยให้บาร์เซโลน่าคว้าเเชมป์มากมาย จนเรอัล มาดริดทนไม่ไหวต้องคว้าตัวเขามาร่วมทีมในฤดูกาล 2000 ซึ่งเขาก็โชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีจนในที่สุดก็ปิดฉากกับราชันชุดขาวเเละย้ายไปร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน ในกัลโช่เซเรียอา ของอิตาลีในฤดูกาล 2005 เเละเเขวนสตั๊คที่นี่ในฤดูกาล 2009 ส่วนในนามทีมชาติโปรตุเกสนั้นเขาติดทีมชาติมาตั้งเเต่ชุดยู 16 จนกระทั่งถึงทีมชาติชุดใหญ่ สามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องเเม้โปรตุเกสจะไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลยก็ตาม
หลุยส์ ฟิโก้ เป็นมิดฟิลด์ประเภทจอมทัพที่คอยบัญชาเกมส์ได้อย่างดีเยี่ยม มีการพาสบอลที่เฉียบคม เเละการเข้าสกัดที่ดุดัน ทำให้เขาเป็นที่ไว้ใจของเพื่อนร่วมทีมยามอยู่ในสนาม