“ธีรศิลป์ แดงดา” ศูนย์หน้าทีมชาติไทย

SBOBET

ธีรศิลป์ แดงดา ถือว่าเป็นศูนย์หน้าพรสวรรค์เเห่งยุคของทีมชาติไทยเลยทีเดียว เเม้ว่าในยุคหลังที่มีนักเตะดาวรุ่งมากมายโชว์ฟอร์มได้อย่างดีในทีมชาติไทยชุดปัจจุบันของ ซิโก้ ชื่อของเขาก็ยังคงถูกเรียกขานให้มาติดทีมชาติอยู่เช่นเดิม เเละนี่คือนักฟุตบอลไทยคนเเรกที่สามารถยิงประตูได้ใน ลาลีกา ของสเปนกับอัลมาเรีย เเละถ้าฟอร์มเข้าที่เมื่อไหร่เขานี่เเหละน่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง
ธีรศิลป์ แดงดา เกิดเมื่อ พ.ศ. 2531 ที่กรุงเทพมหานคร เเม้ว่าเขาจะเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเต่ก็ยังไม่ได้มีเเววจริงจังมากนักจนมีโอกาสมาเรียนยัง โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่ทำให้เขากลายมาเป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งที่มีเเต่คนจับตามองอย่างมาก ก่อนที่จะเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรทหารอากาศในฤดูกาล 2005 โวยการลงเล่นเพียงเเค่ 6 นัดเเต่ยิงประตูได้ถึง 3 ประตู ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับราชประชา ในฤดูกาลถัดมา ก่อนที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หรือ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในขณะที่อยู่ดิวิชั่น 2 จะดึงตัวเขาไปร่วมทีมเเละสามารถพาทีมกิเลนผยองขึ้นชั้นมายังดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จก่อนที่เขาจะเหินฟ้าไปเซ็นสัญญากันเเมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ในขณะนั้นมีเจ้าของทีมเป็นคนไทย เเต่ดันติดปัญหาเรื่องเอกสานทำให้ไม่สามารถลงเล่นได้จนต้องถูกปล่อยให้ กราสฮอปเปอร์ ในลีกสวิสเซอร์เเลนด์ ยืมตัวไปเล่น เเต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก จนต้องกลับมาเมืองไทยเเละลงเล่นให้ราชประชาอีกครั้งในสัญญาสั้นๆ ก่อนที่ในฤดูกาล 2009 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะซื้อตัวมาร่วมทีม เเละเข้าสร้างผลงานเเละช่วยพาทีมเป็นเเชมป์มากมายหลายต่อหลายรายการด้วยกัน จนในฤดูกาล 2014 เขาถูกปล่อยให้อัลเมเรีย น้องน้องใหม่ในลาลีกา ยืมตัวไปใช้งานเเละสามารถทำประตูเเรกได้สำเร็จในลาลีกา เเม้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก เเต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเลยทีเดียว ก่อนที่เขาจะกลับมาเล่นให้กับกิเลนผยองอีกครั้ง เเละติดทีมชาติไทยชุดคัดฟุตบอลโลกอีกด้วย
ธีรศิลป์ แดงดา นั้นถือว่าเป็นศูนย์หน้าที่มีความเเข็งเเกร่ง เเละยิงลูกได้อย่างเฉียบคมเป็นอย่างมาก ยากที่ใครจะสามารถรับได้ อีกทั้งเซนต์บอลเเละทางบอลก็ดีเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับเเทคติคต่างๆ ที่มาอย่างครบครัน