“มายะ โยชิดะ – Maya Yoshida”

แทงบอลออนไลน์

มายะ โยชิดะ ถือว่าเป็นเซนเตอร์เเบ็คที่กำลังก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในตัวหลักของทีทมซามูไรบลูที่จะขาดไม่ได้อีกเเล้ว เเละเขาคือหนึ่งในกองหลังที่มีประสบการณ์สูงอย่างมากจากการเล่นในลีกยุโรป โดยเขาหนึ่งในผู้เล่นตัวหลักของ นักบุญเเดนใต้ เซาท์แธมป์ตัน
Maya Yoshida เกิดในปี ค.ศ. 1988 ที่เมืองนางาซากิ ในญี่ปุ่น เขาเล่นเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ ตั้งเเต่ยังเล็กๆ เเละมีการพัฒนาฝีเท้าได้อย่างต่อเนื่อง เเละเป็นนักกีฬาของโรงเรียนจนเเมวมองของสโมสรดังในเจลีกเเนะนำให้เขาเข้าร่วมทีมเยาวชนของ นาโกย่า เเกรมปัสเอดต์ โดยเวลากว่า 5 ปีในการฝึกซ้อมเเละพัฒนาฝีเท้าจนสามารถเลื่อนมาสู่ทีมชุดใหญ่ของทีมในฤดูกาล 2007 โดย 3 ฤดูกาลในลีกสูงสุดของญี่ปุ่นอย่างเจลีกนั้น เขาถือว่าเป็นปราการหลังที่เเข็งเเกร่งที่สุด จนในฤดูกาล 2010 เขาก็ย้ายมาหาความท้าทายใหม่กับ VVV-Venlo ในลีกดัตช์ เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้ค่อนข้างดีก่อนที่จะได้มาอยู่กับ นักบุญเมืองใต้ เซาท์แธมป์ตัน ในฤดูกาล 2012 จากการต้องนั่งสำรองเขาได้รับการถ่ายทอดวิชาจากอดีตปราการหลังชั้นยอดของยุโรปอย่าง โรนัลด์ คูมัน ที่ทำให้เขากลายเป็นปราการหลังชั้นยอดของพรีเมียร์ลีกไปเลยทีเดียว ส่วนในนามทีมชาติญี่ปุ่นนั้น เขาติดทีมชาติญี่ปุ่นมาตั้งเเต่ชุดยู 23 เเละกลายมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นเเกนหลักของทีมชาติในปัจจุบัน
มายะ โยชิดะ นั้นมีความสามารถสูงในเกมสรับ เขามีทุกอย่างที่กองหลังชั้นยอดของโลกทุกคนมี โดยมีการตัดบอลที่เเม่นยำเเละเคลียร์ที่สุด เเถมมีลูกเปิดที่เเม่นยำช่วยเสริมประสิทธิภาพเกมส์บุกให้กับต้นสังกัดได้อย่างมากเลยทีเดียว